10 tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong – Cách ngâm và sử dụng

15467

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là không chỉ là món ăn giàu protein tốt cho sức khỏe mà còn có chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp và chống lão hóa cực kỳ hữu hiệu được nhiều chị em phụ nữ truyền tay nhau thực hiện.

Dưới đây là những công dụng và cách lòng đỏ trứng gà với mật ong để sử dụng hiệu quả nhất trong sức khỏe và làm đẹp.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong vừa tốt cho sức khỏe mà vừa có tác dụng dưỡng da hiệu quả.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong vừa tốt cho sức khỏe mà vừa có tác dụng dưỡng da hiệu quả.

Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Trong lòng đỏ trứng gà thì chiếm 62,3% triglixerit, lipit (chất béo),  phopholipit là 32,8% và cholesterol là 4,9% cùng với một ít aminolipit. Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng như trên thì trứng gà còn giúp làm đẹp và chữa các bệnh thông dụng như đau dạ dày hay kiết lỵ.

Nếu như lòng trắng trứng gà để làm mặt nạ đắp dưỡng da thì lòng đỏ của trứng gà cũng không hề vô dụng khi kết hợp với mật ong tạo thành “thần dược” giúp sở hữu làn da trắng mịn, đẩy lùi nếp nhăn, chống lão hóa cực kỳ tốt.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong bởi vì chứa rất nhiều protein, chất chống oxy hóa, cung cấp collagen giúp mang lại nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe và việc làm đẹp.

Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong đối với sức khỏe

1. Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Mật ong có khả năng kháng khuẩn và diệt khuẩn một cách vô cùng hiệu  quả thì trứng gà lại rất giàu dinh dưỡng. Chính vì thế mà khi kết hợp với nhau thì lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có tác dụng tốt đến sức khỏe của người dùng, giúp điều trị viêm loét dạ dày.

Ngoài thành phần chứa nhiều dinh dưỡng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày thì mật ong còn có khả năng trung hòa axit dạ dày, dịch vị nên từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh dạ dày.

Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.
Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.

2. Tăng cường sức đề kháng

Trứng gà có chứa nhiều protein (chất đạm), chất béo và các vitamin khác nhau nên có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách mà làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong sẽ làm cho lòng đỏ chín và giàu đạm hơn mà không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp và dễ mệt mỏi.

3. Kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng

Chất đạm chứa trong lòng đỏ trứng gà có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng và nâng cao sức khỏe hơn.

4. Rất tốt cho phụ nữ mang thai

Lòng đỏ của trứng gà khi ngâm cùng mật ong sẽ cung cấp một lượng protein đáng kể và là nguồn năng lượng dồi dào tăng cường sức đề kháng cho mẹ và cả bé trong bụng.

Ngoài ra thì lòng đỏ của trứng gà còn chứa một lượng lớn canxi giúp cho việc hình thành khung xương của thai nhi thêm chắc khỏe và giúp phát triển bộ não của trẻ tốt hơn.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong rất tốt cho mẹ bầu.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong rất tốt cho mẹ bầu.

Tác dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong đối với làm đẹp

1. Trị mụn, thâm nám hiệu quả

Thành phần cả trứng và mật ong đều giàu Vitamin nhóm B và có khả năng kháng khuẩn cũng như chống viêm, từ đó ngăn ngừa và điều trị các loại mụn một cách hữu hiệu.

Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong còn có tác dụng hạn chế sự hình thành các sắc tố melamin giúp ngăn ngừa các tình trạng thâm nám, tàn nhang, đốm nâu,… xuất hiện.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong giúp trị mụn, thâm nám hiệu quả.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong giúp trị mụn, thâm nám hiệu quả.

2. Dưỡng ẩm cho da cùng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Với đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và các loại vitamin của nhóm trong lòng đỏ trứng gà và mật ong còn giúp bạn nhận được độ ẩm cần thiết, tăng độ đàn hồi và từ đó giúp cho da dẻ luôn giữ được sự mịn màng.

3. Giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa

Nguồn collagen dồi dào trong lòng đỏ trứng gà tăng cường sản sinh ra tế bào mới và đồng thời duy trì sự ổn định của nội tiết tố nữ estrogen, từ đó giúp cho làn da luôn mịn màng, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Ngoài ra, với hàm lượng protein trong lòng đỏ trứng gà có khả năng duy trì sự săn chắc của da mặt, ngăn chặn tối đa vấn đề da chạy xệ hay nọng cằm.

Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa và giảm thiểu nếp nhăn nếu như kiên trì ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.
Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa và giảm thiểu nếp nhăn nếu như kiên trì ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.

4. Giúp da trắng hồng và căng mướt

Chẳng cứ đi spa tắm trắng, cứ việc ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong thì bạn sẽ có được làn da trắng hồng, căng mướt và mịn màng.

Với những dưỡng chất thiết yếu không chỉ tốt cho sức khỏe thì collagen, chất chống oxy hóa có trong mật ong và lòng đỏ trứng gà sẽ giúp cho làn da của bạn trắng hồng một cách tự nhiên nhất.

Cải thiện sắc tố trên da của bạn nếu như ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.
Cải thiện sắc tố trên da của bạn nếu như ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.

5. Tăng kích thước vòng 1

Với vòng 1 căng tròn, nảy nơ và một thân hình hoàn hảo là niềm mơ ước của nhiều chị em.

Theo các chuyên gia chỉ đơn giản với cách ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong cùng sữa đặc còn có tác dụng kích thích tăng vòng 1 một cách an toàn.

6. Đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ

Với cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong sẽ chứa nhiều protein nên có khả năng đốt cháy mỡ thừa và tăng cơ một cách nhanh nhất.

Cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong

Nguyên liệu:

  • Trứng gà ta: Từ 4-6 quả.
  • Mật ong nguyên chất: Khoảng từ 300-500ml
  • Một ít sữa đặc (tùy theo sở thích của bạn hoặc có thể không cần).
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy.

Thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn phải đập trứng gà rồi sau đó tách riêng lòng đỏ ra để vào một cái bát.
  • Lọc sạch cặn bã, hạt bụi trong mật ong để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Lấy lòng đỏ trứng gà vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong ngập và đậy kín.
  • Đặt lọ thủy tinh ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời.
  • Và sau khoảng 24 giờ thì có thể sử dụng.
Chỉ sau khoảng 24 giờ là bạn có thể sử dụng được lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.
Chỉ sau khoảng 24 giờ là bạn có thể sử dụng được lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.

Mật ong sẽ thẩm thấu vào và giúp lòng đỏ trứng gà sau 20-24 giờ là chín hẳn. Do đó, các bạn không phải sợ bị tanh.

Mỗi tuần chỉ cần ăn 1 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong và kiên trì thực hiện sau 1 tháng bạn sẽ thấy được sự thay đổi về làn da của mình một cách rõ rệt nhất.

Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trước bữa tối khoảng 20 phút. Và trong một tuần chỉ ăn nhiều nhất là 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong theo cách này.

Một số lưu ý về cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong

  • Đặt lọ trứng gà lòng đỏ ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, sạch sẽ và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Nếu như sau khoảng 1 hoặc 2 ngày mà trứng vẫn còn mềm hay chưa chuyển màu thì mật ong bạn chọn chưa phải là loại mật ong tinh khiết nguyên chất.
  • Nên sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trong vòng 1 tháng để bảo vệ sức khỏe cũng như không làm giảm đi dược tính của món này.
  • Tối đa là một tuần chỉ ăn 2 lòng đỏ trứng gà để tránh bệnh xơ vữa động mạch hay huyết áp cao.
  • Nếu như bảo quản kỹ càng thì thời hạn sử dụng cho trứng gà lòng đỏ ngâm với mật ong là 1 tháng.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong đầy bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe mà còn vô cùng có lợi đối với phụ nữ mang thai và trong việc làm đẹp của nhiều chị em. Kiên trì sử dụng cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong sẽ thấy được làn da trắng hồng mịn màng, đẩy lùi nếp nhăn cũng như ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Xem Thêm:

Cách làm đẹp bằng mặt nạ lòng trắng trứng gà cho da mặt đẹp ngỡ ngàng trắng không tì vết.

7 công thực với mặt nạ lòng đỏ trứng gà cực hiệu quả mà ít người sử dụng

GIAMCANDEP.VN

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here